2006/Aug/15

.สวัสดี.!!~

ยินดีต้อนรับสู่บล็อกแห่งหนึ่ง.ที่ดูจะแม่งๆๆ..แต่ต้องทำใจ.พึ่งจะทำก็ช่วยๆๆกันดู.ช่วยๆๆกัน.เม้น.ก็จะดูนะ

แฮะๆๆๆ...

เริ่มด้วยการมี..ข้อมูลเล็กๆๆน้อยๆๆ.ก่อน.

Harry Potter No.7

ข้อมูลความน่าจะเป็น ถ้าคุณไม่ใช่สาวกแฮร์รี่ คุณอาจแค่ เปิดไล่ดูผ่านๆๆ อ่านข้ามๆๆ..อันนี้รู้อยู่หรอก..แต่อยากจะให้อ่าน...

ผู้เขียน : เจเค โรว์ลิ่ง

หนังสือเล่ม 7 จะเป็นหนังสือเล่มสุดท้ายของวรรณกรรมเยาวชนชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์ โดยจะเป็นปีสุดท้ายที่แฮร์รี่ได้เรียนอยู่ที่ฮอกวอตส์

ข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวกับหนังสือเล่ม 7

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2549 เจเคได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Tatler โดยในบทสัมภาษณ์เจเคได้กล่าวว่าเธอจะเขียนหนังสือเสร็จภายในปีนี้ (2006) และเธอยังได้เขียนหนังสือเล่มต่อไปจากแฮร์รี่ พอตเตอร์ เสร็จแล้วด้วย

"ในปีนี้เธอจะเขียนแฮร์รี่ พอตเตอร์เล่มที่เจ็ดจบ โดยตอนสุดท้ายนั้นได้ถูกเขียนเสร็จสิ้นแล้วและถูกเก็บไว้ในตู้นิรภัยของเธอ หนังสือเด็กเล่มใหม่ของเธอนั้นก็ได้ถูกเขียนเสร็จแล้ว มันเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดและเป็นสิ่งที่เธอเรียกว่า political fairy story มันเป็นหนังสือสำหรับเด็กเล็กๆที่มีอายุน้อยกว่าเด็กๆที่อ่านแฮร์รี่ พอตเตอร์ ฉันยังไม่ได้บอกบรรณาธิการของฉันเรื่องนี้เลย และก็มีเรื่องสั้นหลายเรื่องที่ได้ถูกเขียนขึ้นแล้ว"

ในบทสัมภาษณ์เดียวกันเจเคได้เผยถึงการที่จะมีตัวละครตายในหนังสือเล่ม 7 ซึ่งเป็นเล่มสุดท้ายของแฮร์รี่ พอตเตอร์

ความตายเป็นตัวสำคัญในการเข้าใจเจเค โรว์ลิ่ง ความกลัวที่ยิ่งใหญ่ของเธอ---และเธอก็ไม่มีท่าทีไม่มั่นใจกับข้อมูลนี้คือการที่ใครที่เธอรักต้องเสียชีวิตลง หนังสือของฉันนั้นจะเกี่ยวกับความตาย เราเปิดเล่มมาเจอกับการตายของพ่อแม่ของแฮร์รี่ แล้วก็มีโวลเดอร์มอร์กับอาการงมงายของเขาที่จะเอาชนะความตาย และความต้องการที่จะเป็นอมตะโดยพร้อมที่จะทำทุกอย่าง มันเป็นจุดประสงค์ของใครก็ตามที่มีเวทมนต์

ฉันรู้ดีว่าทำไมโวลเดอร์มอร์ต้องการเอาชนะความตาย เราทุกคนหวาดกลัวมัน

โดยในแฮร์รี่ พอตเตอร์ เล่มที่เจ็ดจะมีการตายของทั้งฝ่ายดีและไม่ดี

เธอได้พูดคุยกับ Neil สามีของเธอหลังจากที่เธอได้ฆ่าตัวละครตัวหนึ่งของเธอลง เขาตัวสั่นแล้วก็บอกฉันว่า อย่าทำอย่างนั้น แต่ก็นั่นแหละ ฉันทำไปแล้ว

JK Rowling มักจะพูดเสมอว่าเธอจะเขียน Harry Potter แค่ 7 เล่ม แต่ละเล่มก็สำหรับแต่ละปีในฮอกวอตส์ แต่เธอตัดสินใจว่าอาจจะเขียนอีกเล่มเพื่อการกุศล หลังจากที่เธอแต่งซีรีย์นี้จบไปแล้ว แต่ว่าเธออาจจะใช้ความคิดของเธอหมดไปกับหนังสือเลยก็ได้

หนังสืออาจจะเป็น สารานุกรมของโลกพ่อมด อาจจะรวมถึงโครงเรื่อง เบื้องหลัง เกี่ยวกับตัวละคร หรือเรื่องที่เธอไม่ได้เขียนลงในเล่ม 5

เธอกล่าวว่า "ฉันว่ามันไม่น่าเป็นไปได้เลย ที่ฉันจะแต่งหนังสือเล่มอื่น ฉันมีเรื่องไว้พอสำหรับ 7 เล่ม ฉันไม่เคยตั้งใจจะให้เรื่องยืดเยื้อออกไปนอกเหนือจาก 7 เล่ม ฉันอาจจะเขียนเล่ม 8 อาจจะเป็นประเภทสารานุกรม เพื่อการกุศล ฉันอาจจะใช้ข้อมูลพิเศษที่ไม่ได้เขียนลงหนังสือ ...เราคงจะได้เห็นกัน"

Rowling เคยเขียนหนังสือสองเล่มเล็กๆ เพื่อการกุศลเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เรื่อง Fantastic Beasts And Where To Find Them และ Quidditch Through The Ages

และเมื่อตอนที่เจเค โรว์ลิ่งไปอ่านหนังสือให้แฟนๆฟังและตอบคำถามในงาน Edinberg Book Festival เธอได้บอกเอาไว้ว่าแฮร์รี่ พอตเตอร์จะอยู่รอดจนถึงเล่ม 7

ข่าวลือของหนังสือเล่ม7 (อย่าลืมว่านี่เป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น!!)

- เป็นปีสุดท้ายของแฮร์รี่ในฮอกวอตส์!
- แฮร์รี่และเดรโกจะร่วมมือกันกำจัดโวลเดอมอร์!
- คำสุดท้ายของหนังสือเล่มนี้คือ scar (แผลเป็น)!
- เพื่อนร่วมชั้นเรียนจะกลายเป็นอาจารย์ที่ฮอกวอตส์ และข่าวลือก็บอกมาว่าเป็น เนวิลล์!
- JKR ประกาศออกมาแล้วว่า ลูปิน จะมีบทสำคัญ!
- เราจะทราบกันในเล่มนี้ว่าทำไมบางคนเมื่อตายไปถึงกลายเป็นผี!
- เล่มนี้จะเปิดเผยเกี่ยวกับ ลิลี่ พอตเตอร์!
- สเนป อาจจะได้ไถ่บาป เขาอาจจะช่วยชีวิตแฮร์รี่ไว้?

เครดิต.www.mugglethai.com


edit @ 2006/08/15 21:53:03
edit @ 2006/08/16 21:26:54

Comment

Comment:

Tweet


Tom Riddle
View full profile